Menu
091.663.2282 - 0934.666.282 luatminhchautn@gmail.com

Có bị cấm kết hôn với họ hàng của thông gia tại Thái Nguyên

Câu hỏi khách hàng: Xin chào Luật sư, tôi có thắc mắc về việc có bị cấm kết hôn với họ hàng của thông gia, mong nhận được sự tư vấn của luật sư. Trường hợp của tôi như sau: Tôi và bạn gái yêu nhau yêu nhau được 03 năm và đang có kế hoạch kết hôn, nhưng bạn gái tôi lại là em gái chồng của cô ruột tôi? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Đơn vị tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục: Chi nhánh Thái Nguyên – Công ty Luật Minh Châu (Đoàn Ls tỉnh Thái Nguyên)

  • Địa chỉ: Số 18 đường Việt Bắc, phường Đồng Quang, Tp Thái Nguyên
  • Điện thoại: 091.663.2282
  • Email: luatminhchautn@gmail.com
  • Cv tư vấn trực tiếp: Nguyễn Thị Thắng (Điện thoại: 0358.814.050)

Đối với thắc mắc về vấn đề cấm kết hôn của bạn, chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về điều kiện kết hôn giữa nam và nữ như sau:

Điều 8. Điều kiện kết hôn

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này. (Khoản 1 Điều 8).

Các trường hợp bị cấm kết hôn theo quy định tại điểm a, b, c và d khoản 2 ĐIều 5 Luật hôn nhân và gia đình bao gồm:

– Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

– Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

– Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

– Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

Như vậy đối chiếu với trường hơp của bạn thấy rằng, người yêu của bạn là em gái của chồng co ruột bạn, theo đó bạn và người yêu của bạn không thuộc những người cùng dòng máu trực hệ hay giữa những người có họ trong phạm vi ba đời.

Nếu bạn và ngươi yêu muốn được đăng ký kết hôn theo đúng quy định và được pháp luật công nhận đảm bảo các điều kiện kết hôn nêu trên và không thuộc các trường hợp bị cấm.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về điều kiện kết hôn và những trường hợp bị cấm kết hôn theo quy định của pháp luật, trường hợp bạn thắc mắc về thủ tục nhận nuôi con nuôi, bạn có thể tham khảo bài viết: Bấm vào đây

Hỗ trợ pháp lý luật sư:

Trường hợp quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ thêm về vấn đề điều kiện kết hôn và những trường hợp cấm kết hôn tại Thái Nguyên, chúng tôi có thể cung cấp thêm các dịch vụ sau:

– Tư vấn pháp luật về các vấn đề pháp lý liên quan đến quan hệ hôn nhân: kết hôn; quan hệ pháp luật liên quan đến tài sản; quan hệ pháp luật liên quan đến trách nhiệm đối với con chung…;

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, giấy tờ liên quan. 

– Đại diện cho quý khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lưu ý: Quý khách có thể sử dụng trọn gói dịch vụ với các nội dung công việc nêu trên hoặc yêu cầu cung cấp một phần dịch vụ hoặc điều chỉnh gói dịch vụ theo nhu cầu.

Chúng tôi cam kết đem đến cho Qúy khách sự hỗ trợ tận tình, chu đáo, uy tín với một mức giá dịch vụ hết sức hợp lý trên tiêu chí: “Sự hài lòng của quý khách là động lực làm việc của chúng tôi”.

Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng.

Trân trọng !

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Thắng (Điện thoại: 0358.814.050)