Menu
091.663.2282 - 0947.633.282 luatminhchautn@gmail.com

Thủ tục Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư tại Thái Nguyên

Điều chỉnh dự GCN đầu tư tại Thái NguyênCác dự án đầu tư của nước ngoài tại Việt Nam thường được cấp phép hoạt động trong một thời gian tương đối dài (với các dự án trong khu kinh tế có thể lên tới 70 năm, dự án bên ngoài khu kinh tế có thể lên tới 70 năm). Trong khoảng thời gian đó, việc phải thay đổi một số nội dung hoạt động của dự án để phù hợp với những thay đổi của điều kiện kinh tế, xã hội,nguồn lao động hay tình hình sản xuất kinh doanh…là điều không thể tránh khỏi với bất cứ nhà đầu tư nào. Bởi vậy ngay cả khi một dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, việc tìm hiểu, nghiên cứu các quy định liên quan đến việc điều chỉnh nội dung hoạt động của dự án, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cũng là điều vô cùng cần thiết.

Với điều kiện địa lý vô cùng thuận lợi cùng tiềm năng và chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, trong những năm gần đây, tỉnh Thái Nguyên đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nướcngoài. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có rất nhiều dự án của các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore…đi kèm với đó là nhu cầu về việc sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý cũng như hỗ trợ các thủ tục liên quan đến đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh tăng cao, trong đó có dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hầu như chưa có một đơn vị tư vấn nào có kinh nghiệm chuyên môn trong việc hỗ trợ các thủ tục liên quan đến đầu tư và doanh nghiệp, hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài khi muốn điều chỉnh dự án đầu tư hay hoạt động của tổ chức kinh tế đều sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn, công ty luật tại Hà Nội với chi phí dịch vụ khá cao.

Với đội ngũ chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến các dự án đầu tư nước ngoài: từ các dự án liên quan đến sản xuất ở trong khu Công nghiệp đến các dự án dịch vụ ở ngoài khu Công nghiệp tại nhiều địa phương khác nhau như: Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, thành phố Hồ Chí Minh… VinhQuangLaw tự tin là thương hiệu số 1 tại Thái Nguyên trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ thủ tục pháp lý liên quan đến đầu tư, doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết đem đến cho Qúy khách sự hỗ trợ tận tình, chu đáo, uy tín với một mức giá dịch vụ hết sức hợp lý trên tiêu chí: Đồng hành cùng các doanh nghiệp cùng xây dựng quê hương Thái Nguyên phát triển”. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp đến Quý khách trình tự, thủ tục để tiến hành điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Thái Nguyên, theo pháp luật hiện nay:

 • Quy trình thực hiện:

Hiện nay, hầu hết các dự án đầu tư có thành lập tổ chức kinh tế (thành lập doanh nghiệp) bởi vậy khi tiến hành thay đổi nội dung dự án đầu tư sẽ phải tiến hành cả việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

I. Thay đổi nội dung dự án đầu tư

Để điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư nhà đầu tư cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư
 • Đề xuất dự án đầu tư sau khi thay đổi
 • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm điều chỉnh
 • Báo cáo đánh giá, giám sát dự án đến thời điểm điều chỉnh
 • Giải trình hoặc cung cấp giấy tờ liên quan đến việc điều chỉnh dự án
 • Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh dự án đầu tư
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của dự án
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức kinh tế (trường hợp dự án đã cấp đổi)
 • Giấy ủy quyền nộp hồ sơ

Ví dụ: + Giấy tờ pháp lý về địa điểm thực hiện dự án mới trong trường hợp nhà đầu tư thay đổi địa điểm thực hiện dự án đầu tư.

+ Báo cáo tài chính hai năm liên tiếp hoặc cam kết hỗ trợ tài chính của nhà đầu tư trong trường hợp nhà đầu tư tăng vốn góp cho dự án

+ Giấy phép kinh doanh + báo cáo tài chính (nhà đầu tư là tổ chức) hoặc hộ chiếu + báo cáo năng lực tài chính (nhà đầu tư là cá nhân), trong trường hợp tiếp nhận nhà đầu tư mới cho dự án…

 • Thời gian thực hiện:

Ít nhất 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ điều chỉnh

 • Nơi thực hiện thủ tục

+ Đối với các dự án ở trong khu Công nghiệp: Nộp hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên (Phường Bách Quang, thành phố Sông Công, Thái Nguyên)

+ Đối với các dự án ở ngoài khu Công nghiệp: Nộp hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên (18, Đường Nha Trang, Phường Trưng Vương,, Thành phố Thái Nguyên,, Tỉnh Thái Nguyên)

II. Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức kinh tế

Với các dự án đầu tư có thành lập tổ chức kinh tế (công ty), cùng với việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư sẽ phải tiến hành thay đổi các thông tin liên quan đến tổ chức kinh tế. Về cơ bản, việc thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong trường hợp này cũng giống với các trường hợp thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các công ty trong nước bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
 • Quyết định của chủ sở hữu/Hội đồng thành viên/đại hội đồng cổ đông (tùy loại hình công ty) về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của dự án
 • Giấy ủy quyền nộp hồ sơ
 • Bản sao hợp lệ CMND của người nộp hồ sơ

Thời gian thực hiện: 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ

Nơi thực hiện thủ tục: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thái Nguyên: (18, Đường Nha Trang, Phường Trưng Vương,, Thành phố Thái Nguyên,, Tỉnh Thái Nguyên)

 • Lưu ý: Tùy nội dung điều chỉnh mà nhà đầu tư sẽ phải thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trước (ví dụ: thay đổi địa điểm thực hiện dự án gắn liền với trụ sở của tổ chức kinh tế…) hoặc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư trước (ví dụ đăng ký thêm mục tiêu dự án là các ngành nghề kinh doanh có điều kiện).

____________________________________________________________________________________________

Nếu Quý khách có nhu cầu điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư tại Thái Nguyên:

Hãy bấm “vào đây”Liên hệ lại với chúng tôi.

Chúng tôi cam kết đem đến cho Qúy khách sự hỗ trợ tận tình, chu đáo, uy tín với một mức giá dịch vụ hết sức hợp lý trên tiêu chí: “Thành công của chúng tôi gắn liền với thành công của Doanh nghiệp”. Sự hài lòng của quý khách chính là niềm động lực của chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho Quý khách hàng.

Trân trọng !