Menu
091.663.2282 - 0934.666.282 luatminhchautn@gmail.com

Nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng khi ly hôn tại Thái Nguyên

Câu hỏi khách hàng: Xin chào quý công ty, tôi có thắc mắc về nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng khi ly hôn, cụ thể trường hợp của tôi như sau: Tôi và chồng kết hôn năm 2013, có một con chung 5 tuổi, tài sản chung của vợ chồng cũng không có giá trị đáng kể do chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng, chỉ có một xe dùng để chạy taxi. Năm 2015 vợ chồng tôi có vay người thân để mua chiếc xe chạy taxi để chồng tôi kiếm thu nhập do thời gian đó tôi đang nuôi con nhỏ nên không thể ra ngoài kiếm việc làm. Giờ cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn, tôi muốn làm thủ tục ly hôn đơn phương. Tôi muốn hỏi giờ tôi không cần chia tài sản là chiếc xe chạy taxi để chồng tôi tiếp tục sử dụng vậy tôi có phải tiếp tục nghĩa vụ trả nợ khi ly hôn không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Đơn vị tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục: Chi nhánh Thái Nguyên – Công ty Luật Minh Châu (Đoàn Ls tỉnh Thái Nguyên)

  • Địa chỉ: Số 18 đường Việt Bắc, phường Đồng Quang, Tp Thái Nguyên
  • Điện thoại: 091.663.2282
  • Email: luatminhchautn@gmail.com
  • Cv tư vấn trực tiếp: Nguyễn Thị Thắng (Điện thoại: 0358.814.050)

Đối với vấn đề thực hiện nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng khi ly hôn, chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

1. Quyền và nghĩa vụ của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn

Điều 60. Giải quyết quyền, nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn

1. Quyền, nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba vẫn có hiệu lực sau khi ly hôn, trừ trường hợp vợ chồng và người thứ ba có thỏa thuận khác.

2. Trong trường hợp có tranh chấp về quyền, nghĩa vụ tài sản thì áp dụng quy định tại các điều 27, 37 và 45 của Luật này và quy định của Bộ luật dân sự để giải quyết.

Như vậy theo quy định tại Điều 60 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, quyền và nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với bên thứ ba vẫn có hiệu lực sau khi ly hôn, bạn có thể hiểu rằng nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng khi ly hôn vẫn tiếp tục, đồng nghĩa với việc bạn vẫn có nghĩa vụ trả nợ sau khi ly hôn vì đó là nghĩa vụ tài sản trong thời kỳ hôn nhân. Trường hợp bạn không muốn thực hiện nghĩa vụ trả nợ và không muốn chia tài sản là chiếc xe để chồng tiếp tục sử dụng đồng thời thực hiện nghĩa vụ với bên thứ ba (người thân cho vợ chồng bạn mượn tiền mua xe) bạn cần thỏa thuận lại và được sự đồng ý của chồng bạn và bên thứ ba.

Ngoài ra, trường hợp thắc mắc về việc ly hôn đơn phương khi vợ mang thai, bạn có thể tham khảo bài viết sau:Bấm vào đây

2. Hỗ trợ pháp lý của luật sư

Trường hợp quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ thêm về vấn đề thực hiện nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng khi ly hôn tại Thái Nguyên, chúng tôi có thể cung cấp thêm các dịch vụ sau:

– Tư vấn pháp luật về các vấn đề pháp lý liên quan đến quan hệ hôn nhân: kết hôn, ly hôn; quan hệ pháp luật liên quan đến tài sản; quan hệ pháp luật liên quan đến trách nhiệm đối với con chung; chia tài sản sau ly hôn.

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, giấy tờ liên quan. 

– Đại diện cho quý khách hàng trong hoạt động tranh tụng nếu phát sinh vấn đề khởi kiện ly hôn, các vấn đề phát sinh sau ly hôn, đại diện quý khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Ủy ban nhân dân…

Lưu ý: Quý khách có thể sử dụng trọn gói dịch vụ với các nội dung công việc nêu trên hoặc yêu cầu cung cấp một phần dịch vụ hoặc điều chỉnh gói dịch vụ theo nhu cầu.

Chúng tôi cam kết đem đến cho Qúy khách sự hỗ trợ tận tình, chu đáo, uy tín với một mức giá dịch vụ hết sức hợp lý trên tiêu chí: “Sự hài lòng của quý khách là động lực làm việc của chúng tôi”.

Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng.

Trân trọng !

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Thắng (Điện thoại: 0358.814.050)